VNCERT khuyên nên thay đổi mật khẩu tài khoản

Thay đổi mật khẩu sau một thời gian sử dụng là điều nên lầm để đảm bảo an toàn, thi công mạng LAN văn phòng và dịch vụ bảo trì máy tính tại Hà Nội.

Theo công bố mới đây của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), cơ quan này cho rằng đã phát hiện 1,4 tỷ tài khoản thư điện tử bị lộ mật khẩu, trong đó có nhiều tài khoản từ Việt Nam. Việc lộ mật khẩu là rất nguy hiểm đối với người dùng máy tính hay thiết bị di động, cơ quan này khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn sử dụng.

Mạng LAN - Theo thông báo vào ngày 26/12/2017, VNCERT đã ra công văn cảnh báo về việc có khoảng 1,4 tỷ tài khoản và mật khẩu từ các trang mạng xã hội, dịch vụ trực tuyến đã không còn an toàn do bị lộ mật khẩu, việc này đồng nghĩa là người dùng máy tính hay thiết bị di động cần nhanh chóng thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn. Trung tâm này ghi nhận được số lượng lớn tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu bị lộ lọt thông tin trên toàn thế giới từ các mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như Bitcoin, Pastein, LinkedIn, MySpace, Netflix, Last.FM, Zoosk, Badoo, RedBox...
 
Theo đó, tổng cộng có hơn 41 GB dữ liệu với khoảng 1,4 tỷ tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu trên thế giới đã bị lộ mật khẩu, là lỗ hổng rất lớn của người dùng. Số tài khoản sử dụng thư điện tử tại Việt Nam có đuôi ".vn" là 437.664 tài khoản, trong đó có 930 tài khoản sử dụng thư điện tử của cơ quan nhà nước có đuôi "gov.vn" và rất nhiều tài khoản sử dụng thư điện tử của các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam. Lộ các thông tin tài khoản sử dụng thư điện tử và mật khẩu sẽ tạo điều kiện cho tin tặc khai thác để dò và đăng nhập nhiều hệ thống thông tin khác rất mất an toàn cho người sử dụng. Để tránh các nguy cơ, bạn cần nhanh chóng thay đổi mật khẩu đang sử dụng bằng một mật khẩu an toàn khác.
 
Sưu tầm bài viết: thi công mạng LAN văn phòng http://manglan.net

Thi công mạng LAN: VNCERT, mật khẩu, tài khoản,

 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong