Sử dụng giao diện tiếng Việt Windows 7

Công ty thi công mạng LAN và bảo trì máy tính giới thiệu cách chuyển giao diện sang tiếng Việt cho Windows 7.

Bản tin thi công mạng LAN văn phòng và bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội - Đối với nhiều người dùng máy tính, đặc biệt là đối với người già, việc sử dụng hệ điều hành Windows sử dụng tiếng Việt là điều cần thiết, công ty thi công mạng LAN và bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội giới thiệu cách sử dụng giao diện tiếng Việt cho hệ điều hành Windows 7.

Công ty thi công mạng LAN văn phòng Hà Nội và dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội giới thiệu đến bạn đọc cách chuyển sang giao diện tiếng Việt dành cho hệ điều hành Windows 7:
 
Cách chuyển giao diện từ tiếng Anh sang tiếng Việt với hệ điều hành Windows 7:
Lưu ý rằng, chỉ có hệ điều hành Windows 7 có bản quyền thì mới cài được gói ngôn ngữ tiếng Việt, tiến hành các thao tác sau để chuyển giao diện về tiếng Việt:
Người dùng máy tính tải file đổi giao diện Windows 7 từ tiếng Anh thành tiếng Việt: bản 32 bit và bản 64 bit, chú ý lựa chọn đúng phiên bản vì khác phiên bản máy tính sẽ không nhận cấu hình.
chuyen-giao-dien-may-tinh-tieng-viet
Đăng nhập vào hệ điều hành Windows 7 với quyền quản trị (Administrator) để cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt, toàn bộ các tài khoản khác đã được đăng xuất trong quá trình cài đặt. 
Nếu đang bật tính năng mã hóa BitLocker, người dùng máy tính nên tắt nó trước khi cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho hệ điều hành Windows 7, để tắt bạn vào Control Panel > System and Security, chọn BitLocker Drive Encryption rồi bấm vào dòng Suspend Protection. Nếu BitLocker ở ổ C của người dùng máy tính đang ở trạng thái Off thì bỏ qua bước này.
Chạy file LIP_vi-VN-32bit.mlc hoặc LIP_vi-VN-64bit.mlc tùy thuộc vào từng phiên bản hệ điều hành. Trong hộp thoại cài đặt đầu tiên xuất hiện, bấm Next. Ở hộp thoại kế tiếp, đánh dấu tùy chọn I accept the license terms, rồi bấm Next hai lần liên tiếp để bắt đầu cài đặt ứng dụng.
 
Khi dòng chữ Completed xuất hiện là việc cài đặt gói ngôn ngữ tiếng Việt cho hệ điều hành Windows 7 đã hoàn tất, người dùng máy tính tiếp tục bấm Next. Ở hộp thoại tiếp theo, chọn Tiếng Việt dưới khung Select display language thay cho English (Current), rồi bấm nút Change display language để chuyển giao diện hệ điều hành Windows 7 từ tiếng Anh sang tiếng Việt. 
 
Chú ý: nếu muốn các dòng chữ trên màn hình chào mừng cũng được Việt hóa, hãy đánh dấu tùy chọn Apply display language to welcome screen and system accounts.
 
Khởi động lại máy tính để áp dụng việc thay đổi về ngôn ngữ giao diện cho hệ điều hành Windows 7. Khi đăng nhập lại vào hệ thống, người dùng sẽ thấy ngôn ngữ trên giao diện hầu hết ứng dụng có sẵn ở hệ điều hành Windows 7 đều được Việt hóa, bao gồm Internet Explorer 8, Windows Media Player 12, tuy nhiên một số ứng dụng khác chưa được Việt hóa.
 
Hướng dẫn cách chuyển giao diện từ tiếng Việt sang tiếng Anh với hệ điều hành Windows 7:
Người dùng máy tính bấm vào Start > Pa-nen điều khiển, nhấp chọn dòng Thay đổi ngôn ngữ hiển thị dưới trường Đồng hồ, Ngôn ngữ và Vùng, tại thẻ Bàn phím và Ngôn ngữ, người dùng máy tính nhấp vào hộp dưới trường Chọn ngôn ngữ hiển thị và chọn English thay cho Tiếng Việt. Xong, bấm nút OK, rồi bấm nút Đăng xuất ngay trên hộp thoại mở ra để xác nhận việc đăng xuất khỏi hệ thống.
Như vậy là bạn đã hoàn tất chuyển giao diện tiếng Anh sang tiếng Việt cho hệ điều hành máy tính Windows 7.
 
Sưu tầm bài viết cách chuyển giao diện từ tiếng Anh sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Anh cho hệ điều hành Windows 7: công ty thi công mạng văn phòng và bảo trì máy tính Hà Nội 2016.
 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong