Hướng dẫn cách update driver máy tính

Công ty dịch vụ bảo trì máy tính và thi công mạng LAN văn phòng Hà Nội hướng dẫn cách update driver máy tính.

Hầu hết máy tính đều phải cập nhật driver mới có thể hoạt động trơn tru, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách update driver máy tính, công ty thi công mạng LAN văn phòng và dịch vụ bảo trì máy tính Hà Nội hướng dẫn bạn đọc cách cập nhật driver để máy tính hoạt động với đầy đủ tính năng, hãy thử các hướng dẫn dưới đây để cập nhật driver nhanh nhất.

Công ty thi công lắp đặt mạng LAN văn phòng và dịch vụ bảo trì máy tính Hà Nội hướng dẫn cách cập nhật driver cho máy tính.
cap-nhat-driver
1. Sử dụng Windows Update driver:
Hệ điều hành Windows sẽ tự động cập nhật trình điều khiểnmỗi khi trình điều khiển đó có bản cập nhật mới hoặc cũng có thể thông qua các bản cập nhật của hệ điều hành. Để cập nhật tự động driver thông qua tính năng Windows Update, chọn No, let me choose what to do > Always install the best driver software from Windows Update rồi bấm nút Save Changes để áp dụng thay đổi.
 
2. Sử dụng Device Manager cập nhật driver máy tính:
Kiểm tra thông qua cửa sổ Device Manager, nhấn phải chuột vào My Computer > Manage > Device Manager. Thông tin hệ thống bao gồm CPU, card đồ hoạ, card âm thanh, card mạng, các ổ đĩa, các loại kết nối …Để biết được thông tin chi tiết về phiên bản, thời gian cài đặt của từng loại driver, click chuột phải vào một thiết bị bất kì và chọn Properties. Trong hộp thoại mới mở ra, chuyển sang tab Driver ở bên cạnh. Bấm nút Update Driver để xem phiên bản cần cập nhật hay không. Có thể tìm kiếm driver tự động thông qua tuỳ chọn Search automatically for updated driver software.
 
3. Hướng dẫn sử dụng câu lệnh để cập nhật driver:
Để biết driver của máy tính đang dùng người dùng sử dụng tổ hợp phím Windows+R để khởi động cửa sổ Run rồi gõ cmd sau đó nhấn phím Enter để kích hoạt cửa sổ dòng lệnh. Update driver bằng Command - Nhập vào lệnh driverquery và nhấn Enter, người dùng máy tính nhận được danh sách tất cả các trình điều khiển được cài đặt trên hệ thống cùng với thông tin chi tiết về phiên bản, modul, thời gian cài đặt ... Nhập lệnh driverquery, để xuất danh sách này và lưu lại trên máy tính dưới dạng tập tin *.txt, nhập vào lệnh driverquery> driver.txt. Tập tin này giúp người dùng biết chính xác driver nào cần cập nhật phiên bản.
 
4. Sử dụng website của nhà sản xuất để cập nhật driver mới nhất:
Tìm trang web của nhà sản xuất thiết bị và cập nhật driver theo các thông số nhà sản xuất đã liệt kê, thông thường nhà sản xuất có đường link sẵn để người dùng máy tính có thể download nhanh chóng và đơn giản.
 
Sưu tầm bài viết: công ty thi công mạng LAN văn phòng Hà Nội và dịch vụ bảo trì máy tính uy tín Hà Nội 2017./.
 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong