Chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm

Công ty thi công mạng LAN và bảo trì máy tính văn phòng hướng dẫn bạn đọc cách chụp lại màn hình máy tính không cần phầm mềm hỗ trợ.

Trong nhiều trường hợp người dùng máy tính cần chụp lại màn hình, thao tác là đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chụp, thao tác đơn giản không sử dụng phần mềm nào, mà chức năng chụp màn hình là có sẵn trên máy tính. Công ty thi công mạng LAN và bảo trì máy tính hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính nhanh và không sử dụng phần mềm hỗ trợ.

Công ty thi công mạng LAN văn phòng và dịch vụ bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội giới thiệu cách chụp màn hình dùng và không dùng phần mềm hỗ trợ:
Hướng dẫn cách chụp toàn bộ màn hình
Bước 1: Tại giao diện màn hình cần chụp, ấn phím Print Screen (Ký hiệu viết tắt: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”…)
Bước 2: Mở ứng dụng Paint có sẵn với hệ điều hành Windows lên để lưu hình ảnh vừa chụp lại, ấn Ctrl+V để dán hình ảnh vừa chụp vào, nhấn CTRL+S để lưu hình ảnh lại vừa chụp màn hình.
chup-man-hinh
Hướng dẫn chụp màn hình bằng công cụ Snipping Tool
Bước 1:
Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start >> Accessories >> Snipping Tool
Với hệ điều hành Windows 8/8.1, di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.
Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, sẽ có 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính:
Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường khoanh trên màn hình
Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
Window Snip: Chụp một cửa sổ màn hình máy tính đang mở
Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình máy tính đang cần chụp
Chọn một kiểu chụp phù hợp, với 2 kiểu chụp đầu, cần khoanh vùng màn hình muốn chụp, nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau khi chụp ảnh, bấm Ctrl + V vào Photoshop, Paint để chỉnh sửa theo ý muốn, lưu lại là được ảnh hoàn tất.
 
Biên soạn: công ty dịch vụ thi công mạng lan và bảo trì máy tính văn phòng tại Hà Nội.
 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong