Chia sẻ loa trong mạng LAN

Bản tin thi công mạng LAN và bảo trì máy tính Hà Nội hướng dẫn cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng LAN.

Công ty thi công lắp đặt mạng LAN công ty và bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội giới thiệu đến người dùng máy tính cách để mở audio, nghe nhạc trên loa của máy tính khác trong cùng hệ thống mạng LAN - Có nghĩa là chỉ cần có loa được kết nối trong mạng LAN là tất cả người dùng trong mạng đều có thể sử dụng loa như một thiết bị dùng chung.

Công ty dịch vụ bảo trì máy tính Hà Nội và dịch vụ thi công lắp đặt mạng LAN giới thiệu cách dùng chung loa máy tính trong cùng hệ thống mạng:
 
Việc đầu tiên, người dùng máy tính cần làm là cài phần mềm Share Speaker Player cho các máy tính trong hệ thống mạng LAN muốn sử dụng chung hệ thống loa. Thử nghiệm hiệu quả, MANGLAN.NET cài đặt lên 2 máy tính sử dụng chung hệ điều hành Windows 7 được tiến hành cài đặt phần mềm Share Speaker Player.
 
Máy tính có địa chỉ IP 192.168.77.36 là máy tính nối với loa, máy tính còn lại  có địa chỉ IP 192.168.77.13 là máy tính cần sử dụng chung loa trong cùng hệ thống mạng LAN. Cài đặt Share Speaker Player lên các máy tính trong mạng LAN thì phần mềm sẽ tự động phát hiện và thêm các địa chỉ IP tương ứng với các máy tính trong mạng LAN vào phần Play on, để chọn nhạc trên máy tính có địa chỉ IP 192.168.77.13, nhấn nút Add.
 
Lưu ý là Share Speaker Player chỉ hỗ trợ việc mở, chơi nhạc Audio (mp3, wma, wav...) chứ không thể mở được các file có định dạng nhạc hình, video. Người dùng máy tính muốn nghe nhạc trên loa nối với máy tính có địa chỉ IP 192.168.77.36 thì chuyển trong mục Play on từ My Computer về địa chỉ IP  là 192.168.77.36, nhấn nút Play hoặc cách khác là bấm chuột phải vào bài hát > Play on Other Computer:
 
Mở nhạc trên máy tính cắm loa, chọn máy tính cần phát nhạc là người dùng đã có thể nghe nhạc trên cùng hệ thống mạng.
 
Sưu tầm bài viết: công ty thi công mạng và bảo trì máy tính Hà Nội ./.

 

Thi công mạng LAN: chia sẻ loa, mạng lan, lan, mạng,

 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong