Tiết kiệm điện điều hòa với chế độ dry

Công ty thi công mạng LAN văn phòng và bảo trì máy tính hướng dẫn tiết kiệm điện với chế độ làm mát dry điều hòa.

Mùa hè nóng nực đang đến gần, sử dụng điều hòa gần như là việc thiết yếu, tuy nhiên tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa là điều mà ai cũng quan tâm. Công ty dịch vụ bảo trì máy tính Hà Nội và thi công lắp đặt mạng LAN văn phòng công ty hướng dẫn bạn đọc cách tiết kiệm điện với chế độ sử dụng dry, áp dụng chế độ dry để tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Công ty dịch vụ bảo trì máy tính Hà Nội và thi công mạng LAN văn phòng giới thiệu chế độ tiết kiệm điện điều hòa, sử dụng chế độ dry:
 
1. Sử dụng chế độ Dry khi nào hợp lý và hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm điện
Chế độ Dry giúp tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo độ mát nhưng không phải lúc nào cũng có thể sử dụng chế độ này, nếu sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng chế độ sẽ có thể lợi bất cập hại. Chế độ Dry là quá trình hoạt động tách nước, nên sử dụng hiệu quả nhất trong những ngày không quá nóng và độ ẩm không khí cao. Với những ngày trời khô nóng không nên dùng chế độ Dry, vì khi đó, độ ẩm trong không khi thấp, chế độ Dry tách nước sẽ làm không khí khô hơn, làm da bị khô, thậm chí có hại cho sức khỏe người sử dụng. Như vậy, chỉ dùng chế độ Dry khi nhiệt độ ngoài trời ở mức vừa phải, không quá nóng, sử sụng chế độ Cool khi nhiệt độ bên ngoài cao.
dieu-hoa-manglan
2. Chế độ Dry giúp tiết kiệm điện, vì sao?
Về cơ bản ở tất cả các loại điều hòa, có hai chế độ làm lạnh: Cool - làm mát và Dry - làm khô. Cơ chế hoạt động của chế độ Cool, máy điều hòa hoạt động bằng cách đẩy nhiệt lượng từ trong phòng ra ngoài, do đó quá trình này yêu cầu công suất điện rất cao, gây tốn điện. Với chế độ Dry, hiệu quả làm mát của Dry gần như tương đương với Cool, với Dry, điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí giúp làm mát. Sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ giữ lại hơi ẩm trong không khí, cho căn phòng không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái. Công suất tiêu thụ điện năng cũng thấp hơn so với Cool. Sử dụng Dry, lượng hơi nước không mất đi mà vẫn nằm trong bộ phận khử nước, lượng nước này sẽ được trả lại không khí và chu trình làm mát lại quay vòng, do đó độ ẩm được duy trì ở mức 60%.
 
Sưu tầm bài viết: công ty dịch vụ bảo trì máy tínhthi công mạng LAN Hà Nội 2017./.

 

 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong