SEO trên mobile chú ý kỹ thuật gì

Công ty thi công mạng LAN và bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội giới thiệu những điều cần lưu ý khi SEO trên di động - mobile.

Thi công lắp đặt mạng LAN văn phòng và bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội - Tương tự như SEO trên máy tính, khi SEO trên di động, cần có những phương án SEO phù hợp, tối ưu cho người dùng sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Công ty thi công mạng và bảo trì máy tính giới thiệu những lưu ý trong quá trình làm SEO trên di động - mobile.

Công ty thi công mạng LAN văn phòng và bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội giới thiệu các yếu tố ảnh hưởng đến SEO trên thiết bị di động:
 
1. Yếu tố công nghệ trên tìm kiếm di động
Responsive Design: Giao diện website sẽ tự co để phù hợp với size của màn hình, thiết bị mobile mà người dùng sử dụng, tuy vậy người dùng trên mobile vẫn được truyền tải thông tin gần như người dùng trên máy tính. Yếu tố này cũng là một trong những yếu tố bắt buộc khi đánh giá website của Google
 
2. Các yếu tố ảnh hưởng đến từ khóa
Xu hướng tìm kiếm trên thiết bị di động sử dụng từ khóa ngắn để tìm kiếm và dựa vào suggest (đề xuất), gợi ý của Google hay các trang tìm kiếm, nguyên nhân là trên thiết bị di động, người dùng không thể có các thao tác thoải mái như khi dùng máy tính. Với xu hướng tìm kiếm khác biệt trên di động, khi làm SEO nên tập trung vào các từ khóa ngắn và có nhiều đề xuất, tuy nhiên SEO cho các từ khóa ngắn sẽ nhiều thách thức so với những từ khóa dài.
 
3. File Meta.txt 
File meta.txt cho phép bổ sung thêm các thông tin như: tên website, description, keywords... nhưng về cơ bản vẫn giống file robot.txt
 
4. Chú ý đến yếu tố Local tương tác với Mobile Search
Xu hướng người dùng tìm kiếm trên Mobile là tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, title (thẻ tiêu đề) là yếu tố giúp người dùng nhận biết được địa phương, bạn có thể thêm các địa danh vào thẻ tiêu đề, ví dụ: Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng...
 
5. Sử dụng Sitemap
Sitemap là sơ đồ website giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc vị trí các URL và trên giao diện mobile cũng vậy, đây là yếu tố giúp các công cụ tìm kiếm có thể nhanh chóng nhận ra website của bạn.
 
6. Thói quen tác động đến kết quả tìm kiếm
Sử dụng Mobile khi search thói quen chủ yếu là search các từ khóa không dấu, vì như vậy sẽ dễ dàng thao tác cho người dùng, đặc biệt với tiếng Việt, để gõ có dấu cần cài thêm ứng dụng, do đó, các từ khóa không dấu nên được tập trung
 
7. Các yếu tố về thứ hạng tác động đến Mobile Search
Người dùng tìm kiếm trên di động không thích phải next, next sang các trang sau đề tìm kiếm nhiều kết quả khác nhau vì thao tác bất tiện, do vậy hãy tập trung nguồn lực để từ khóa của bạn có mặt ở trang 1, như vậy tỷ lệ chuyển đổi khách hàng đến với bạn sẽ nhiều hơn.
 
Nguồn bài viết: thi công mạng LAN và bảo trì máy tính văn phòng Hà Nội./.

Thi công mạng LAN: seo, mobile, kỹ thuật, chú ý,

 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong