Khái niệm mạng nội bộ mạng LAN

Công ty thi công mạng LAN và dịch vụ bảo trì máy tính giới thiệu các khái niệm về mạng LAN - mạng văn phòng.

Mạng LAN là gì? các khái niệm về mạng LAN? Công ty dịch vụ bảo trì máy tính và thi công mạng LAN văn phòng công ty giới thiệu các khái niệm về mạng LAN: LAN (viết tắt từ tên tiếng Anh Local Area Network,  là khái niệm mạng máy tính nội bộ) là một hệ thống mạng dùng để kết nối các máy tính trong một phạm vi nhỏ như văn phòng, công ty, nhà ở

Công ty thi công mạng LAN văn phòng và bảo trì máy tính Hà Nội giới thiệu khái niệm mạng LAN - Mạng Ethernet chuyển đổi là giao thức dùng trong tầng liên kết dữ liệu và IP là giao thức trong network, mạng LAN gồm có một hoặc vài liên kết chuyển mạch tới những mạng khác – thường với một liên kết tới một bộ định tuyến, modem cáp, hay DSL modem cho truy nhập Internet. Mạng LAN được sử dụng trong quy mô hẹp, thông thường một đường cáp mạng không quá 100m dài (hiện nay các loại cáp công nghệ mới đã có thể đảm bảo tín hiệu dài hơn).
mang-lan
Mạng LAN liên kết với những mạng nội bộ khác thông qua đường thuê bao, dịch vụ thuê bao, thông qua mạng Internet sử dụng công nghệ VPN. Tùy thuộc vào cách tạo ra và bảo đảm các liên kết, và độ rộng địa lý của mạng, hệ các mạng LAN này có thể trở thành Mạng liên kết chủ (MAN) hoặc mạng liên kết diện rộng (WAN).
 
Mạng LAN có thể bao gồm máy chủ (server), các thiết bị kết nối tín hiệu (Repeater, Hub, Switch, Bridge), máy tính (client), card mạng (Network Interface Card – NIC) và dây cáp (cable) để kết nối các máy tính lại với nhau. Với hệ điều hành MS-DOS, máy chủ mạng LAN thường sử dụng phần mềm Novell NetWare, hiện nay công nghệ phát triển, Windows NT và Windows for Workgroups xuất hiện đã thay đổi các khái niệm này, tốc độ mạng LAN có thể lên đến 10 Mbps, 100 Mbps hay thậm chí là 1 Gbps.
 
Một hình thức khác của LAN có tên gọi là WAN (Wide Area Network), dùng để nối các LAN lại với nhau (thông qua router), WLAN (Wireless LAN) – mạng LAN không dây cũng là hình thức mạng LAN sử dụng thiết bị không dây.
 
Sưu tầm bài viết: thi công mạng LANbảo trì máy tính Hà Nội 2016.

Thi công mạng LAN: mạng nội bộ, mạng lan, lan, mạng,

 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong