Các loại tiền ảo tiền kỹ thuật số thông dụng

Công ty thi công mạng LAN văn phòng và bảo trì máy tính Hà Nội giới thiệu các loại tiền ảo, tiền kỹ thuật số thông dụng hiện nay.

Thời đại công nghệ phát minh ra tiền ảo, tiền kỹ thuật số, các loại tiền này là phát minh của thời kỳ mạng internet bùng nổ, hiên nay theo thống kê mới nhất có đến khoảng 3000 loại tiền ảo. Công ty dịch vụ thi công lắp đặt mạng LAN và bảo trì máy tính Hà Nội giới thiệu 10 loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, bảng xếp hạng tiền ảo này dựa theo xếp hạng của CoinGecko.

Bitcoin: Tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới hiện nay là Bitcoin, tiền này ra đời năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto – một người khá bí ẩn. Giá trị thị trường của Bitcoin ở mức trên 10 tỷ USD (tháng 6/2016), lớn hơn tất cả các loại tiền ảo hiện có trên thế giới. Vì giá trị thương hiệu, tất cả loại tiền ảo còn lại được coi là “altcoin” – loại tiền ảo thay thế cho tiền ảo Bitcoin.
 
Storjcoin X: Storjcoin X ra mắt tháng 7/2014. Storj – công ty tạo ra nó – khai thác một mạng lưới mã hóa dữ liệu dựa trên mã nguồn mở và dùng Storjcoin để cấp quyền truy cập và sử dụng dịch vụ. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này thời điểm tháng 9/2016 là 8 triệu USD.
 
Ethereum: Ethereum là một nền tảng tiền ảo dựa trên các hợp đồng thông minh – cho phép theo dõi tất cả các giao dịch và thỏa thuận liên quan thông qua một cuốn sổ cái. Ethereum được chia làm 2 loại Ethereum và Ethereum Classic. Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin và đưa vào thị trường giữa năm 2015, nó được quảng cáo là loại tiền ảo có tiềm năng hơn cả Bitcoin với giá trị thị trường khoảng 1,1 tỷ USD.
 
Lisk: Không giống phần lớn loại tiền ảo trong danh sách này (ngoại trừ Ethereum), bất cứ ai cũng có thể sử dụng hệ thống của Lisk để tạo ra các ứng dụng phân tán (dapp) bằng ngôn ngữ lập trình Javascript. Loại tiền tệ này có giá trị ứng dụng thực tế và sử dụng để tạo nhiều loại dapp, gồm nền tảng mạng xã hội, cửa hàng thương mại điện tử. Giá trị thị trường của nó là 25 triệu USD.
 
Litecoin: Litecoin ra mắt tháng 9/2011 bởi cựu nhân viên Google là Charles Lee như một sản phẩm thay thế Bitcoin khá hoàn hảo. Người dùng cũng có thể khai thác, sử dụng nó để trao đổi lấy sản phẩm và dịch vụ. Thời điểm tháng 7/2016, giá trị của loại tiền này đạt 180 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh 1,2 tỷ USD năm 2013.
 
MaidSafeCoin: MaidSafeCoin còn gọi là SafeCoin là tiền ảo dành cho các mạng lưới sử dụng nền tảng dữ liệu an ninh. Có hàng loạt các ứng dụng sử dụng mạng lưới này để bảo vệ dữ liệu. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này là 39 triệu USD.
 
Monero: Moneno được biết đến như một loại tiền ảo bí mật – sử dụng công nghệ chữ ký nhóm, tạo sự an toàn, bảo mật và không để lại dấu tích. Với giá trị thị trường khoảng 138 triệu USD, Monero chủ yếu được sử dụng bởi các cá nhân muốn ẩn danh trên mạng Internet.
 
Dash: Dash có điểm mạnh là sự bảo mật và tốc độ thanh toán. Dash được đổi tên từ Darkcoin để tránh sự liên quan đến dark web. Dash có giá trị thị trường khoảng 77 triệu USD, người ta có thể sử dụng nó để thanh toán tại hàng loạt cửa hàng, hệ thống lớn.
 
Ripple: Ripple là một hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực, chuyển đổi tiền tệ. Ripple ra mắt năm 2012 và có giá trị khoảng 243 triệu USD, Ripple đã được tích hợp vào một số ngân hàng và hệ thống thanh toán để giảm chi phí phát sinh.
 
Dogecoin: Dogecoin ban đầu được biết đến như một loại tiền tệ trò đùa nhưng vẫn thu hút sự quan tâm lớn. Chữ Doge trong tên gọi của nó là phát âm lái từ chữ Dog, được sử dụng trên các forum hoặc quyên góp cho một số tổ chức. Giá trị thị trường của Dogecoin khoảng 25 triệu USD.
 
Sưu tầm bài viết: thi công mạng LANbảo trì máy tính Hà Nội.

 

 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong