Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên MAC

Công ty thi công mạng LAN văn phòng và bảo trì máy tính Hà Nội hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Windows 10 cho máy Mac.

Nhiều người dùng máy tính Mac muốn dùng thêm hệ điều hành Windows để thuận lợi cho công việc, vậy trong trường hợp này người dùng cần phải làm thế nào để cài đặt hệ điều hành Windows 10 - Công ty thi công mạng LAN và bảo trì máy tính văn phòng giới thiệu cách cài đặt hệ điều hành Windows 10 cho máy tính Mac, hãy thực hiện các bước sau.

1. Chuẩn bị cài đặt hệ điều hành Windows 10 cho máy Mac
- USB có dung lượng trống tối thiểu 5GB.
- Máy tính đang chạy hệ điều hành Windows.
- Kết nối mạng Internet tốc độ cao.
Người dùng máy tính không thể cài đặt Windows 10 bản quyền, nếu muốn tiếp tục sử dụng hệ điều hành Windows 10 bạn vẫn có thể mua sau khi kết thúc bản dùng thử 30 ngày trên Mac của mình. Máy tính Mac sẽ được cấu hình 2 hệ điều hành (dual-boot configuration), người dùng có thể lựa chọn một hệ điều hành (Windows 10 hoặc Mac OS) để sử dụng. 
 
2. Hướng dẫn cài đặt Windows 10 trên Mac
Phần 1: Tải file Windows 10 trên Mac
Bước 1: Cắm USB vào máy tính có hệ điều hành Windows và tải công cụ Windows 10 Media Creation tool từ hãng công nghệ Microsoft, phiên bản 32-bit hay 64-bit tùy người dùng.
Bước 2: Mở công cụ Media Creation tool mới tải về, chọn Create installation media for another PC, sau đó click chọn Next.
Bước 3: Chọn ngôn ngữ (Language), phiên bản (Edition) và 64-bitArchitecture cho hệ điều hành Windows 10, sau đó click chọn Next.
Chọn 64-bit Architecture, trừ khi Mac của chỉ hỗ trợ 32-bit Architecture, nếu chọn 32-bit hoặc lựa chọn cả 2 tùy chọn thì khi dùng sẽ xảy ra lỗi.
Bước 4: Chọn lưu cài đặt hệ điều hành Windows thành file ISO, sau đó click chọn Next.
Bước 5: Chọn vị trí lưu trữ file Windows ISO, có thể lựa chọn lưu file trên ổ USB hoặc bất kỳ vị trí nào trên máy tính sau đó sao chép file vào ổ USB. Quá trình diễn ra có thể mất khoảng vài phút hoặc thậm chí là vài giờ tùy theo tốc độ mạng. Sau khi file đã được lưu trong ổ USB, tiến hành tháo ổ USB ra khỏi máy tính Windows và cắm ổ USB vào máy tính Mac.
 
Phần 2: Phân vùng Mac của bạn
Chú ý: Người dùng sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu tài khoản Admin trên Mac.
Bước 1: Cắm ổ USB vào Mac sau đó tiến hành mở ổ USB lên, sao chép file Windows ISO ra màn hình desktop trên Mac, khi hoàn tất, vẫn phải kết nối ổ USB trên Mac.
Bước 2: Chạy Boot Camp Assistant rồi click chọn Continue. Boot Camp Assistant nằm trong thư mục Applications\Utilities. Để tìm kiếm thư mục này, người dùng có thể sử dụng Spotlight.
Bước 3: Tích 3 tùy chọn Create a Windows 7 or later version install disk, Download the latest Windows support software from Apple và Install windows 7 or later version, sau đó click chọn Continue.
Bước 4: Nếu sao chép file Windows ISO và lưu trữ trên màn hình Desktop trên Mac, file sẽ tự động được thêm. Nếu lưu trữ file ở vị trí khác trên máy tính, click chọn Choose và duyệt file.
Nếu cắm ổ USB thì ổ USB sẽ tự động được chọn thành ổ cài đặt. Xác nhận mọi thứ rồi click chọn OK. Boot Camp Assistant sẽ xác nhận xóa sạch ổ USB trước khi dùng ổ USB thành ổ cài đặt Windows 10 (lưu ý rằng không có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào được lưu trữ trên ổ USB nếu không dữ liệu sẽ bị xóa sạch).
Bước 5: Boot Camp Assistant sẽ yêu cầu lựa chọn kích thước (size) cho phân vùng (partition) sẽ sử dụng cho hệ điều hành Windows. Sử dụng thanh trượt để lựa chọn kích thước. Hệ điều hành Windows 10 yêu cầu tối thiểu 20 GB để cài đặt.
Người dùng máy tính có thể lựa chọn kích thước phân vùng cho Windows, do đó cần lựa chọn kỹ trước khi tiếp tục thực hiện các bước. Khi hoàn tất, không được tháo ổ USB rồi click chọn Install. Phân vùng sẽ diễn ra và Mac sẽ khởi động lại.
 
Phần 3: Cài đặt hệ điều hành Windows 10
Bước 1: Mac sẽ tự động khởi động lại từ ổ USB và bắt đầu quá trình cài đặt hệ điều hành Windows. Người dùng sẽ được yêu cầu lựa chọn ngôn ngữ, định dạng ngày tháng và tiền tệ và thiết lập keyboard cho Windows. Sau khi thực hiện xong, click chọn Next.
Lưu ý: Nếu Mac không khởi động từ ổ USB, chỉ cần khởi động lại, nhấn và giữ phím Option sau khi nghe thấy âm thanh khởi động Apple để mở Menu các tùy chọn khởi động có sẵn. Sử dụng các phím mũi tên trái / phải để lựa chọn ổ USB rồi nhấn Enter để khởi động lại từ USB.
Bước 2: Nhập Windows 10 Product key rồi click chọn Next hoặc click chọn Skip. Quá trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn xác nhận phiên bản Windows mà người dùng muốn cài đặt và yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản.
Bước 3: Màn hình hiển thị các phân vùng đang tồn tại, chọn một phân vùng được đánh dấu là BOOTCAMP. Đây là phân vùng dùng để cài đặt Windows 10. Sau khi lựa chọn xong, click chọn Format.
Bước 4: Windows Setup sẽ yêu cầu xác nhận, click chọn OK rồi click chọn Next.
Bước 5: Windows Setup sẽ tự động thực hiện quá trình cài đặt. Quá trình diễn ra mất khoảng từ 10 đến 30 phút, điều này phụ thuộc vào tốc độ Mac.
Khi hoàn tất, Mac sẽ khởi động cùng hệ điều hành Windows 10, người dùng sẽ được yêu cầu thực hiện các bước để thiết lập máy tính Windows mới, trong đó bao gồm cả việc tạo tài khoản người dùng (user).
Bước 6: Ở lần đăng nhập đầu tiên, màn hình sẽ xuất hiện thông báo cài đặt Boot Camp. Click chọn Next và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt và khởi động lại máy tính là hoàn tất.
Nếu không thấy thông báo xuất hiện, mở ổ USB sau đó kích đúp vào file Setup nằm trong thư mục BootCamp. Sau khi Boot Camp được cài đặt, có thể rút ổ USB ra khỏi Mac.
 
3. Hướng dẫn gỡ bỏ cài đặt Windows 10
1. Khởi động vào hệ điều hành Mac, chạy Boot Camp Assistant rồi click chọn Continue.
2. Tìm và đánh tích chọn tùy chọn có tên Remove Windows 7 or later version, sau đó click chọn Continue.
3. Click chọn Restore và bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Admin trên Mac để xác nhận là hoàn tất.
 
Sưu tầm bài viết: công ty thi công mạng LANbảo trì máy tính văn phòng 2016./.
Mạng LAN | Bảo trì máy tính:
Giá dịch vụ hàn cáp quang tại Hà Nội và các tỉnh

Giá dịch vụ hàn cáp quang tại Hà Nội và các tỉnh

Công ty dịch vụ hàn cáp quang tại Hà Nội tòa nhà, văn phòng, công ty (L/H hàn, báo giá hàn cáp quang: 09.35351313) nhận hàn cáp quang công trình Hà Nội, các tỉnh.

 • Thi công mạng LAN
 • dengiaothong
 • manglan
 • insacmau.com
 • manglan
 • dengiaothong